皇冠官方网址www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的皇冠官方网址登录网址、皇冠官方网址备用网址、皇冠官方网址最新网址、皇冠官方网址手机网址、皇冠官方网址管理网址、皇冠官方网址会员网址。提供皇冠官方网址APP下载,皇冠官方网址APP包含皇冠官方网址代理登录线路、皇冠官方网址会员登录线路、皇冠官方网址信用网开户、皇冠官方网址现金网开户、皇冠官方网址会员注册、皇冠官方网址线上投注等业务。

Ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất trên địa bàn.

Báo cáo cho biết, giai đoạn từ 2010 đến hết năm 2022, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thu hồi 456 dự án với tổng diện tích trên 13.085ha.

"Các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật đủ điều kiện thu hồi, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã kiên quyết chỉ đạo và ban hành quyết định thu hồi đất. Sau khi thu hồi đã tiến hành bàn giao cho các địa phương quản lý chặt chẽ", ông Cao Tường Huy cho hay.

Ông Cao Tường Huy (Ảnh: VGP).

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh được giao chủ trì rà soát, lập kế hoạch thanh tra toàn diện các dự án chưa được thanh tra, kiểm toán, ưu tiên thanh tra trước với các dự án chậm tiến độ và có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Thời gian thực hiện thanh tra xong trong năm 2023.

19 dự án vi phạm, chậm đưa đất vào sử dụng

Quảng Ninh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND các địa phương rà soát, lập danh sách các dự án, công trình đã được giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án mà không sử dụng đất 12 tháng liên tục hoặc tiến độ đưa đất vào sử dụng chậm 24 tháng theo quy định.

"Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 19 dự án chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng. Đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường đăng trên cổng thông tin điện tử đối với 19 dự án chậm tiến độ theo quy định của Luật Đất đai", lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đề nghị.

Cụ thể, tại thành phố Hạ Long có 6 dự án: Khu du lịch Hòn Gạc tại phường Cao Xanh của Công ty CP Tập đoàn INDEVCO; Dự án nuôi trồng thủy sản tại vùng Bắc Cửa Lục của Công ty CP Thủy sản và Thương mại Hạ Long; Kiểm định phương tiện vận tải đường bộ, rửa xe, sửa chữa, bảo dưỡng xe và kinh doanh vật liệu xây dựng của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Vận tải Quang Minh 16; Trung tâm Dịch vụ và Thương mại Cầu Bang của Công ty TP Cao Thắng; Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh C của Công ty CP phát triển dự án Biển Đông; Dự án khai thác đá sản xuất vật liệu xây dựng tại xã Vũ Oai và xã Hòa Bình của Công ty cổ phần đầu tư Mekongindo.

Thành phố Cẩm Phả có Dự án Khu dân cư lấn biển 10/10 (phần I) tại phường Cẩm Phú do Công ty cổ phần than Cọc Sáu - Vinacomin làm chủ đầu tư.

Thành phố Móng Cái có 5 dự án gồm: Điểm xuất hàng Lục chắn, khu vực Mốc 1348 xã Hải Sơn của Công ty CP Đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu Thăng Long Quảng Ninh; Bến bốc xếp vật liệu xây dựng tại xã Hải Tiến của Xí nghiệp cơ khí và xây dựng Văn Tân; Bến cá và dịch vụ hậu cần nghề cá tại phường Bình Ngọc của Công ty TNHH Hương Anh; Khu đô thị mới Tây Ka Long tại phường Ka Long của Công ty CP xây dựng Ngọc Hà; Khu cảng Dân Tiến tại xã Hải Tiến do Công ty TNHH Liên doanh phát triển cảng Dân Tiến làm chủ đầu tư.

Thành phố Uông Bí có Dự án khu kinh doanh sinh vật cảnh và dịch vụ sinh thái tại phường Thanh Sơn do Công ty CP Hà Khánh Anh làm chủ đầu tư.

,

bbin真人赌场www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bbin真人赌场登录网址、bbin真人赌场备用网址、bbin真人赌场最新网址、bbin真人赌场手机网址、bbin真人赌场管理网址、bbin真人赌场会员网址。提供bbin真人赌场APP下载,bbin真人赌场APP包含bbin真人赌场代理登录线路、bbin真人赌场会员登录线路、bbin真人赌场信用网开户、bbin真人赌场现金网开户、bbin真人赌场会员注册、bbin真人赌场线上投注等业务。

,

Thị xã Đông Triều có dự án Khu nhà ở cho người có thu nhập thấp và nhà ở công nhân của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư.

Huyện Vân Đồn có 2 dự án: Khu du lịch Hòn Gội xã Quan Lạn của Công ty TNHH Du lịch Sen Á Đông và Khu du lịch sinh thái Đài Sơn ở xã Vạn Yên của Công ty TNHH Đầu tư phát triển Đài Sơn.

Huyện Tiên Yên có dự án Vùng nuôi tôm công nghiệp bằng công nghệ sinh học tại xã Đồng Rui do Công ty TNHH MTV Sao Đại Dương là chủ đầu tư.

Huyện Hải Hà có 2 dự án: Nhà làm việc và kinh doanh khách sạn tại thị trấn Quảng Hà của Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Cái Lân; Trụ sở làm việc, nhà điều hành sản xuất, giao dịch vụ và giới thiệu sản phẩm tại thị trấn Quảng Hà của Công ty CP Công nghiệp mỏ xây dựng Đông Bắc.

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (Ảnh: Ufly Media).

"Thu hồi dự án là việc làm rất khó khăn, phức tạp, đan xen lợi ích"

Quảng Ninh khẳng định việc rà soát thu hồi các dự án là việc làm rất khó khăn, phức tạp, đan xen lợi ích. Điều cơ bản sau khi thu hồi các dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật vẫn giữ được tính ổn định và môi trường đầu tư của tỉnh tiếp tục được nâng cao, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp khi đến Quảng Ninh đầu tư sản xuất kinh doanh thực sự.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương xây dựng phương án lựa chọn nhà đầu tư có năng lực để thực hiện dự án mới, phát huy hiệu quả sử dụng đất đai.

Qua rà soát, địa phương này nhận thấy một số dự án đã chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng nhiều năm, trong khi chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính để triển khai tiếp. Khi vận động các chủ đầu tư không chịu trả lại đất cho nhà nước, nhưng nếu thu hồi ngay sẽ không đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật và phát sinh đơn thư khiếu kiện.

Nếu gia hạn tiến độ sử dụng đất thì dự án sẽ tiếp tục kéo dài, làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội, gây lãng phí tài nguyên đất đai.

Điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai quy định, các dự án chậm tiến độ sẽ được gia hạn 24 tháng, nếu sau thời gian được gia hạn vẫn không hoàn thành sẽ thu hồi và không được bồi thường. Tuy nhiên thực tế, theo UBND tỉnh Quảng Ninh, rất khó thực hiện vì ở một số dự án kinh doanh hạ tầng, chủ đầu tư đã ký hợp đồng góp vốn với nhiều hộ dân. Tại một số dự án sản xuất kinh doanh, chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng các công trình kiên cố hoặc thực hiện một phần của dự án trên diện tích được giao, nếu thu hồi không bồi thường sẽ phát sinh đơn thư khiếu kiện đông người kéo dài, mất ổn định chính trị.

Một số dự án đã đầu tư hạng mục công trình chính và đưa đất vào sử dụng, nếu thu hồi toàn bộ dự án sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội đầu tư, có thể dẫn tới phá sản hoặc mất công ăn việc làm của người lao động..

"Đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét báo cáo Quốc hội, Chính phủ xem xét sửa đổi quy định về thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai để đảm bảo hành lang pháp lý chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của nhà nước, chủ đầu tư và người dân đã góp vốn vào dự án", lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh kiến nghị.

,

bet365中国大陆www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bet365中国大陆登录网址、bet365中国大陆备用网址、bet365中国大陆最新网址、bet365中国大陆手机网址、bet365中国大陆管理网址、bet365中国大陆会员网址。提供bet365中国大陆APP下载,bet365中国大陆APP包含bet365中国大陆代理登录线路、bet365中国大陆会员登录线路、bet365中国大陆信用网开户、bet365中国大陆现金网开户、bet365中国大陆会员注册、bet365中国大陆线上投注等业务。

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与阳光在线无关。转载请注明:皇冠官方网址 (www.ad6868.vip):Quảng Ninh công khai 19 dự án vi phạm pháp luật đất đai
发布评论

分享到:

三公英文 (www.ad6868.vip):银川市住房公积金可支付购房首付
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。