Khi tiếp nhận bệnh nhân, ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu hồi sức, dùng thuốc hỗ trợ tim mạch liều cao, lọc máu, kiểm soát co giật.

TS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc chất Fluoroacetate (thuốc diệt chuột đã bị cấm cách đây hàng chục năm). Thuốc diệt chuột Fluoroacetate có hai dạng: Dung dịch màu hồng trong ống nhựa hay dạng hạt gạo màu hồng có độc tính cao. Khi bệnh nhân ăn hay uống phải sẽ gây ra hiện tượng: Co giật, hôn mê, suy hô hấp, rối loạn nhịp, toan chuyển hóa, suy thận, có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân hiện đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai

Mặc dù đã bị cấm lưu hành trên thị trường nhiều năm nhưng hiện nay người dân có thể mua các loại thuốc diệt chuột ở các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật, hay từ các xe bán hàng rong, đến các quầy bán đồ gia dụng, thú y, hay vật dụng làm vườn một cách rất dễ dàng. Việc sử dụng không an toàn, tràn lan, rất dễ gây ra ngộ độc.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi mua hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc diệt chuột) phải mua ở quầy kinh doanh hóa chất bảo vệ thực vật hoặc cơ sở có đăng ký. Chỉ mua các sản phẩm có đăng ký lưu hành trong nước và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi mua phải có đầy đủ thông tin rõ ràng về hóa chất.

Loại thuốc diệt chuột bệnh nhân đã uống.

Sử dụng hóa chất diệt chuột phải xa và cách biệt hẳn so với nơi ở, nơi ăn uống, đặc biệt xa thức ăn, nước uống, xa trẻ em (Trẻ em không thể với tới hoặc mở ra được). Gia đình có người bị bệnh tâm thần hoặc lẫn lộn thì không nên để các hóa chất độc trong khuôn viên nhà ở. Không dự trữ các hóa chất độc hại, bao gồm hóa chất diệt chuột tại gia đình.

Với cơ quan quản lý cần quản lý chặt các sản phẩm hóa chất diệt chuột, quản lý việc bán (cấm người bán rong bán các hóa chất diệt chuột hay các hóa chất độc hại, chỉ các cơ sở hoặc quầy có đăng ký mới được kinh doanh các hóa chất diệt chuột hoặc các hóa chất bảo vệ thực vật nói chung) và quản lý việc mua (Trẻ em, người bị bệnh tâm thần không thể mua được, cần lưu lại danh tính và nhận dạng của người mua).

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与阳光在线无关。转载请注明:Ngộ độc thuốc diệt chuột bị cấm, cô gái 21 tuổi co giật, hôn mê sâu
发布评论

分享到:

Kiếm tiền từ:Bên trong bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam
1 条回复
  1. 博彩平台大全
    博彩平台大全
    (2023-02-22 00:06:53) 1#

    环球UG官网--欢迎进入环球UG官网(UG环球),环球UG官方网站:www.ugbet.us开放环球UG网址访问、环球UG会员注册、环球UG代理申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。
    我词穷了,反正很好

发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。